Hiện nay, những bệnh nam khoa nào là thường gặp nhất

Các thường gặp là viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn…. Các này đặc biệt nguy hiểm vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Không chỉ riêng nữ giới mà nam giới cũng có tỉ lệ mắc bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản rất cao. Các bệnh lý này ở nam giới được gọi là bệnh nam khoa có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của người đàn ông. Cùng điểm danh một số hiện nay để biết cách phòng tránh nhé.

Một số bệnh nam khoa thường gặp hiện nay

Bệnh lý

Các bệnh rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới bao gồm rối loạn cương dương, liệt dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ngược, không xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục…

Các bệnh lý này còn được gọi chung là yếu sinh lý khiến chức năng sinh dục của nam giới bị ảnh hưởng và gây ra tâm lý tự ti, mặc cảm ở phái mạnh.

Bệnh lý tinh hoàn

Các bệnh lý tinh hoàn thường gặp là viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn…. Các bệnh nam khoa này đặc biệt nguy hiểm vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Bệnh lý bao quy đầu

Chức năng của bao quy đầu là bảo vệ dương vật. Các trường hợp hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu là bệnh lý bao quy đầu thường gặp ở phái mạnh. Nếu hẹp/dài bao quy đầu là do bẩm sinh thì viêm bao quy đầu lại là hậu quả của hẹp/dài bao quy đầu không được điều trị đúng cách hoặc vệ sinh cơ quan sinh dụng kém, quan hệ tình dục không an toàn. Đây cũng là một bệnh nam khoa thường gặp và nam giới sẽ phải đi cắt bỏ bao quy đầu để có thể thực hiện chức năng người chống một cách bình thường.

Bệnh lý viêm đường tiết niệu

Các bệnh viêm đường tiết niệu thường gặp ở nam giới là viêm niệu đạo, hẹp niệu đạo, viêm bàng quang, hội chứng bàng quang kích thích… kèm theo các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần tác động xấu đến đời sống sinh hoạt của nam giới.

Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Sad couple faces

Có thể nói các bệnh lý về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tiền liệt… ngày càng có tỉ lệ nam giới mắc bệnh cao.

Hầu như các bệnh lý về tuyến tiền liệt đều gây ra các rối loạn tiểu tiện ở nam giới gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Đôi khi các bệnh nam khoa này còn gây ảnh hưởng lên hệ thần kinh khiến người bệnh cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ, trầm cảm…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *