Khi ở trong tử cung, tinh trùng tồn tại được bao lâu

Mỗi ngày, tinh hoàn có thể sản sinh ra khoảng 100 triệu tinh binh. Chất lượng và số lượng tinh binh phụ thuộc rất lớn vào chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của nam giới. Ở những nam giới có chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên rèn luyện cơ thể và chơi thể thao thường sản sinh ra nhiều tinh binh hơn.

Sau khi quan hệ, tinh dịch được phóng ra từ dương vật chứa hàng chục triệu tinh trùng đi vào trong âm đạo phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả tinh trùng đều sống sót mà chỉ có một lượng nhỏ tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường nhiều axit của âm đạo. Vậy tinh trùng sẽ sống được bao lâu khi ở trong tử cung? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua các thông tin sau đây nhé.

Tinh trùng là tế bào đơn bội mang theo 23 nhiễm sắc thể được sinh ra từ tinh hoàn của nam giới. Khi tinh trùng gặp trứng sẽ thụ thai và quyết định giới tính của trẻ sơ sinh nhờ các cặp nhiễm sắc thể XX hay XY.

Mỗi ngày, tinh hoàn có thể sản sinh ra khoảng 100 triệu tinh binh. Chất lượng và số lượng tinh binh phụ thuộc rất lớn vào chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của nam giới. Ở những nam giới có chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên rèn luyện cơ thể và chơi thể thao thường sản sinh ra nhiều tinh binh hơn. Trường hợp nam giới sử dụng các thức ăn quá nhiều gia vị nặng mùi, thực phẩm cay nóng, chất kích thích, lười vận động và tập luyện thì tinh dịch có mùi khó chịu và chất lượng tinh binh cũng bị suy giảm nhiều, thậm chí là bị tinh trùng yếu.

Tinh trùng sẽ sống được bao lâu khi ở trong âm đạo?

Sau khi quan hệ, tinh dịch được phóng ra từ dương vật chứa hàng chục triệu tinh trùng đi vào trong âm đạo phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả tinh trùng đều sống sót mà chỉ có một lượng nhỏ tinh trùng có thể tồn tại trong môi trường nhiều axit của âm đạo. Nhờ một lượng lớn các tinh binh chết đi cùng với tinh dịch giúp cải thiện môi trường axit trong âm đạo chính mà các tinh binh còn lại có thể sống sót và tìm đến trứng.

Tinh trùng có thể sống tối đa trong từ cung từ 3-5 ngày. Thông thường, sau khi xâm nhập vào tử cung, tinh trùng có thể tồn tại theo thời gian sau đây:

– Sau khi giao hợp 6 giờ, tinh trùng vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

– Sau 12 tiếng: có 5/6 tổng số tinh trùng còn sống.

– Sau 36 giờ: chỉ còn 1/4 tổng số tinh trùng còn sống

– Sau 72 giờ: toàn bộ tinh trùng còn lại trở nên yếu và khó sống sót.

Càng đến gần tử cung thì tinh binh càng phải đối mặt với các chất dịch loãng, dịch nhầy. Tuy nhiên, trong thời kỳ phụ nữ gần đến ngày đèn đỏ, lượng hormone estrogen được tiết ra nhiều hơn khiến dịch nhầy trở nên trong suốt. Lúc này tinh binh có thể dễ dàng xâm nhập vào tử cung. Chỉ có tinh binh khỏe mạnh nhất mới có thể sống sót và tìm đến trứng để thụ thai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *