Những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu là gì

Là tình trạng bao quy đầu không tự tụt xuống mà bó chặt lấy bao quy đầu, nếu cố tự tụt xuống sẽ gây đau đớn, thậm chí là chảy máu, rách quy đầu dương vật.

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật của nam giới. Nó có nhiệm vụ là bảo vệ quy đầu, tuy nhiên khi nam giới trưởng thành nó sẽ tự tụt xuống và để lộ quy đầu. Tuy nhiên có một số chứng bệnh khiến cho lớp bao này không tự tụt xuống được, cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu nào, tác hại ra sao và điều trị thế nào?

Những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Là một trong những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu nhất. Thông thường, khi nam giới trưởng thành, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống là để lộ ra quy đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp dài bao quy đầu thì để quy đầu lộ ra ngoài, nam giới phải dùng tay lộn hoặc làm dương vật cương cứng.
– Nam giới mắc chứng bệnh này nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ có nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu, sung huyết, mưng mủ, thậm chí là ung thư dương vật, viêm nhiễm ngược dòng lên các bộ phận khác như bàng quang, niệu đạo, thận….Bởi dài bao quy đầu sẽ gây khó khăn khi vệ sinh dương vật, lâu ngày sinh ra bựa sinh dục và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Những chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu không tự tụt xuống mà bó chặt lấy bao quy đầu, nếu cố tự tụt xuống sẽ gây đau đớn, thậm chí là chảy máu, rách quy đầu dương vật.
– Có thể nói, nghẹt bao quy đầu là một chứng bệnh thường gặp ở bao quy đầu nguy hiểm nhất. Bởi nếu không được xử lý kịp thời, chứng bệnh này sẽ gây hoại tử dương vật. Cách xử lý tình trạng này rất đơn giản, bác sĩ sẽ dùng một thủ thuật nhỏ để nới rộng chỗ chít hẹp và thực hiện cắt bao quy đầu để tránh tình trạng nghẹt tái phát.
Viêm bao quy đầu

Nguyên nhân gây ra chứng bệnh phổ biến ở bao quy đầu nam giới này chủ yếu là do cách vệ sinh dương vật không sạch sẽ, mặc đồ lót chật và ẩm ướt, hoặc quan hệ tình dục không an toàn….Đôi khi chứng bệnh này cũng là hậu quả của hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu…
– Cũng giống như những chứng bệnh bao thường gặp quy đầu khác, nếu viêm bao quy đầu không được xử lý sớm và đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng như giãn mạch thừng tinh, viêm tiết niệu, sỏi thận, viêm tắc ống dẫn tinh, thậm chí là ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn, lây bệnh cho đối tác khi quan hệ….

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *