Có khỏi được hết bệnh không khi đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà có khỏi được không? Đốt sùi mào gà không điều trị tận gốc được bệnh, tuy nhiên sẽ giúp loại bỏ những tổn thương trên bề mặt da, làm giảm thiểu lan rộng và hạn chế quá trình phát triển của bệnh.

Đốt sùi mào gà hiện là phương pháp điều trị phổ biến và được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, có không ít người tỏ ra băn khoăn khi có ý định đốt sùi mào gà vì không biết có chữa khỏi được bệnh không. Liệu đốt sùi mào gà có khỏi được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, chính vì vậy việc áp dụng phương pháp đốt sùi mào gà thông thường chỉ có thể làm phá hủy các tổn thương chứ không thể tiêu diệt được virus gây bệnh tận gốc. Virus HPV sẽ tiếp tục tồn tại trong cơ thể người bệnh và có thể tùy vào thể trạng sức khỏe cũng như tình trạng bệnh mà tái phát bất cứ lúc nào.

Các phương pháp đốt sùi mào gà hiện nay

Hiện nay, có 3 phương pháp đốt sùi mào gà như:

Đốt sùi mào gà có khỏi được không? Đốt sùi mào gà không điều trị tận gốc được bệnh, tuy nhiên sẽ giúp loại bỏ những tổn thương trên bề mặt da, làm giảm thiểu lan rộng và hạn chế quá trình phát triển của bệnh. Sau khi loại bỏ mụn sùi trên cơ thể bằng phương pháp đốt, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc đặc trị để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, đào thải virus. Sau khi đốt sùi mào gà từ 5-7 ngày các triệu chứng sưng, đau sẽ dần hết.

Những lưu ý sau khi đốt sùi mào gà

Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng hoặc tự ý mua thuốc về điều trị.
Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy chế độ một vợ, một chồng. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.
Khi thấy có bất kì triệu chứng nào nghi ngờ lây nhiễm sùi mào gà, cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị.
Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ và khám sức khỏe định kì.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *