Câu chuyện “sĩ” của anh chàng mắc chứng xuất tinh sớm

Cũng như chị Loan, chị Hoài Phương, 25 tuổi, nhà ở Q. Tân Bình, TP.HCM cũng gặp phải anh chồng thường xuyên “khóc ngoài biên ải” khiến “chuyện ấy” luôn nguội lạnh. Còn nhớ, lần “yêu” đầu tiên, chị còn chưa kịp háo hức thì “cậu nhỏ” của chồng đã “òa khóc” khiến cả hai cùng chưng hửng.
Mức độ sĩ diện của người đàn ông không cho phép họ thừa nhận bản thân đang tiêu hết “tiền” trước khi đến “chợ”. Và 1001 chuyện cười ra nước mắt cũng bắt đầu nảy sinh.
Không dùng thuốc, lại đi tìm gái
Chuyện những anh chồng “yếu” khiến vợ phải đi ngoại tình thì không còn xa lạ, nhưng đã “kém” lại còn mê “ăn chả” như chồng chị Thanh Loan (28 tuổi, nhân viên kế toán, Q.3, Tp.HCM) thì chắc chỉ có một không hai.
Lấy chồng được một năm nhưng chưa ngày nào chị Loan được tận hưởng cảm giác hạnh phúc thực sự của người làm vợ. Quen nhau từ năm cuối đại học, cùng nhau trải qua biết bao nhiêu cay đắng ngọt bùi, nhưng cả hai chưa bao giờ đi quá giới hạn. Những tưởng, anh muốn giữ gìn cho mình, thế nhưng, đến đêm tân hôn, chị Loan mới vỡ lẽ, nguyên nhân chính hình như lại là do anh xuất tinh sớm.
Một tháng gần vợ đôi ba lần, nhưng lần nào anh cũng khiến chị ngẩn tò te vì chưa gì đã “tới đích”. Mấy lần chị Loan đã bóng gió với chồng chuyện thuốc thang, bồi bổ nhưng đều bị gạt phắt đi. Anh còn khó chịu ra mặt, cho rằng chị có ý này nọ, chê bai chồng. Rồi tiếp đó, tần suất đi sớm về muộn, thậm chí cả qua đêm bên ngoài cũng ngày một dày hơn.
Lo sợ chồng có thể vì tự ái mà nghĩ quẩn nên chị Loan đã thuê thám tử theo dõi và phát hiện anh thường xuyên vào khách sạn cùng một vài cô gái ăn mặc thiếu vải. Hóa ra, chỉ vì ức vợ và cố gắng chứng tỏ bản thân, chồng chị đã thuê gái làng chơi để “chứng tỏ bản lĩnh đàn ông”.

Cả ghen vì… xuất tinh sớm
Cũng như chị Loan, chị Hoài Phương, 25 tuổi, nhà ở Q. Tân Bình, TP.HCM cũng gặp phải anh chồng thường xuyên “khóc ngoài biên ải” khiến “chuyện ấy” luôn nguội lạnh. Còn nhớ, lần “yêu” đầu tiên, chị còn chưa kịp háo hức thì “cậu nhỏ” của chồng đã “òa khóc” khiến cả hai cùng chưng hửng. Cứ nghĩ anh mệt vì chè chén cả ngày, chị thông cảm bỏ qua. Nhưng những lần sau, mỗi lần vợ chồng chị gần gũi nhau thì anh chồng đều lâm vào tình cảnh khốn cùng như vậy.
Không vì chuyện đó mà ruồng bỏ chồng, ngược lại chị Phương đã tìm cách để anh cảm thấy thoải mái và không mặc cảm với vợ. Chị liên tục mua các loại thức ăn cường dương, dưỡng tinh về nấu cho chồng. Trong giao tiếp, chị luôn nhẹ nhàng, dịu dàng động viên anh trong tất cả mọi việc. Chị luôn chú ý giữ không khí trong nhà luôn thoải mái không hề có cảnh cau có, giận hờn chồng. Thế nhưng, trong khi chị Phương càng tỏ ra thông cảm thì chồng chị càng ẩn mình sâu hơn dưới bộ dạng một người khó chịu, đa nghi và ghen tuông mù quáng.
Vì luôn lo sợ bản thân mình không đáp ứng được nhu cầu sinh lý cho vợ nên anh sinh ra ghen tuông bệnh hoạn. Anh cấm cửa tất cả các mối quan hệ của chị dù đó là bạn bè, đồng nghiệp nam hay nữ. Sau giờ tan tầm, chị Phương phải luôn về nhà đúng giờ. Mỗi khi cơ quan có việc cần tăng ca là anh gọi điện liên tục kiểm tra kèm theo đó là những cằn nhằn, ngờ vực không dứt.

Anh rất hay gọi điện bất thình lình cho chị vào giờ nghỉ trưa. Hễ nghe chị trả lời bằng giọng thì thào (vì sợ ảnh hưởng đến các đồng nghiệp đang ngủ trưa trong phòng) là anh ra sức gặng hỏi, tra vấn. Chị ám ảnh các cuộc gọi trưa của anh đến mức hễ thấy số của anh là cầm ngay điện thoại chạy ra trước của công ty (vốn luôn ồn ào náo nhiệt) trả lời cho anh yên tâm.
Cần lắm sự thông cảm của bạn đời
Theo ước tính, 20-30% nam giới bị xuất tinh sớm. Khi gặp phải tình trạng này, hầu hết bệnh nhân không đi khám vì sợ “mất thể diện”. Một số nam giới còn phản ứng tiêu cực như ghen tuông, đổ lỗi… cho bạn đời. Đó là biểu hiện sự mặc cảm, thiếu tự tin ở bản thân. Trên thực tế, điều này sẽ phá hoại quan hệ của họ với đối tác.
Để tình hình có thể được cải thiện, các chuyên gia nam học đều khẳng định đó là một quãng đường dài, cần cố gắng và kiên trì để cải thiện. Đầu tiên, vấn đề tâm lý phải giải quyết rốt ráo. Nếu càng lo sợ, thì lại càng không thể làm được gì. Và khi không thực hiện được việc, thì lại càng lo sợ.
Khi không rõ nguyên nhân tại sao lại xuất tinh sớm, bệnh nhân nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín, không nên mù quáng tin vào quảng cáo. Tốt hơn là nên làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để có phương án điều trị tích cực.
Theo chuyên gia tình dục Hồ Đắc Duy (nguyên cán bộ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM), “Việc đánh giá lượng định của bác sĩ đối với một cá nhân này đôi khi rất khác với một cá nhân khác, cho nên không thể đưa ra một phác đồ chung trong việc điều trị được. Ðôi khi chỉ cần giải tỏa một vướng mắc trong đời sống vợ chồng, hoặc khuyên thay đổi nếp sống, môi trường, hay chỉ thêm một cánh cửa của phòng ngủ là có thể giải quyết được vấn đề tưởng chừng như nan giải và đôi khi ngược lại. Vấn đề là phải tìm ra được nguyên nhân cốt yếu thì mới có thể điều trị dứt điểm”.

Trong những trường hợp như thế này, sự chia sẻ, động viên và quan tâm của người bạn tình rất quan trọng để người đàn ông khẳng định lại “sức mạnh” của mình. Rất nhiều phụ nữ khi phát hiện ra hiện tượng bất ổn của chồng liền bày tỏ thái độ thất vọng hoặc nghi ngờ chồng đang “chán cơm thèm phở” khiến tâm lý của người đàn ông nặng nề hơn.
Chị em hãy trở thành chuyên gia tâm lý với chồng bằng cách bày tỏ sự hiểu biết về vấn đề rắc rối. Bản thân người phụ nữ nên biết rằng họ không có lỗi trong chuyện “cậu nhỏ’ của anh ta không “hoàn thành nhiệm vụ”. Mặt khác, nếu phụ nữ biết truyền đạt nhu cầu của mình và người đàn ông biết làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu của người bạn tình dù bản thân đang có vấn đề thì cuộc vui vẫn trọn vẹn. Có như thế, quá trình điều trị sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ thành công hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *