Sau tuổi 35 nếu bị trầm cảm ở nam giới không nên coi thường điều này

Hình dáng cơ thể bắt đầu có sự thay đổi như bụng to, xương yếu, mệt mỏi,tóc bạc… làm cho họ cảm thấy thất vọng về mình và bắt đầu cảm thấy lo sợ tuổi già và cái chết đang kéo đến. Khiến họ trở lên cáu gắt, nóng nảy và khó tính hơn trước, đôi khi hay xét đoán người khác, điều mà họ chưa bao giờ làm trước khi bước vào độ tuổi này.
Đàn ông tuổi từ 35 tới 50 dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng, bởi những thay đổi lớn do những yếu tố xã hội, sức khỏe… ảnh hưởng. Hãy cùng Khang Dược Sâm tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Vị trí xã hội
– Mối quan hệ với đồng nghiệp trong công việc gặp khó khăn khi tuổi tác cao , khả năng trí nhớ và trí tuệ không còn tốt , mặt khác sự thích nghi với môi trường làm việc hiện đại cũng gây khó khăn cho họ . Sự bất đồng quan điểm cũng như cách xa về tuổi tác với các đồng nghiệp trẻ khiến cho họ khó thích nghi hơn . Trong mắt giới trẻ những người trung niên thường bị coi là khó tính , bảo thủ.
Tuy nhiên không phải người trung niên nào cũng đạt được những thành tựu trong công việc,làm chủ cuộc sống, có rất nhiều người gặp khó khăn như vấn đề tài chính, gia đình,… mà ở họ sẽ có những thay đổi tâm lý khác nhau.

Sức khỏe
– Hình dáng cơ thể bắt đầu có sự thay đổi như bụng to, xương yếu, mệt mỏi,tóc bạc… làm cho họ cảm thấy thất vọng về mình và bắt đầu cảm thấy lo sợ tuổi già và cái chết đang kéo đến. Khiến họ trở lên cáu gắt, nóng nảy và khó tính hơn trước, đôi khi hay xét đoán người khác, điều mà họ chưa bao giờ làm trước khi bước vào độ tuổi này.
– Khả năng sản xuất tinh binh giảm sút, tình trạng mãn dục khiến họ lo ngại trong chuyện giường chiếu với vợ, họ sợ mình sẽ thất bại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ vợ chồng trở thành áp lực tâm lý.
Tất cả các yếu tố sức khỏe, bệnh tật, dáng vóc cơ thể, sự giảm sút trí nhớ, trí tuệ… đều khiến cho nam giới tuổi trung niên có những nét biến đổi về mặt tâm lý. Đôi khi tỏ ra giận dữ, cáu gắt, khó tính, bực bội trong người. Hoặc trở lên ích kỷ, hẹp hòi, kém rộng lượng bao dung… Tất cả những biểu hiện xuất hiện ngày càng rõ nét hơn khi tuổi ngày càng cao.

Mối quan hệ gia đình
– Với cha mẹ, đàn ông tuổi trung niên thường lo lắng về sự ra đi của người thân trong gia đình , sự trưởng thành và rời xa gia đình của con cái cũng gây ra khó khăn tâm lý cho nam giới trung niên
– Đối với vợ chính sự giảm sút về sức khoẻ và khả năng chăn gối cũng khiến cho họ cảm thấy lo lắng ,ức chế và tự ty vào khả năng của bản thân.
Như vậy , tất cả các yếu tố trên là những nguyên nhân gây nên khủng hoảng tâm lý ở đàn ông trung niên thời kỳ khủng hoảng này giống như một quy luật khó tránh khỏi nó đến với tất cả mọi người . Chỉ có điều chúng ta sẽ đón nhận nó như thế nào và tìm cách vượt qua nó .Khi chuyện này xảy ra với cuộc hôn nhân của bạn thì người vợ đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng, giải pháp “kệ, rồi sẽ qua thôi là 1 sai lầm”. Các bà vợ hãy thấu hiểu, bao dung, quan tâm sẻ chia và hướng chồng tới những thay đổi nho nhỏ để bớt nhàm chán như tham gia câu lạc bộ, thể dục thể thao, đi du lịch, thăm bạn bè…..

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *