Nên ăn gì để cải thiện chứng loãng tinh trung ở nam

Thịt đỏ: thịt bò, thịt heo, thịt hươu, thịt nai, thịt cừu, trứng, tinh hoàn động vật có tác dụng làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu.

Hỏi:

Chào bác sĩ, gần đây em thấy tinh dịch có một số bất thường như tinh dịch loãng trong như nước vo gạo, nhầy và có mùi tanh tanh. Sau khi em lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là dấu hiệu tinh trùng loãng. Vậy, tinh trùng loãng có sao không? Em bị tinh trùng loãng thì nên ăn gì để cải thiện? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

(quanpqm199***@gmail.com)

Giải đáp:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc của mình với chuyenkhoanamhoc.com nhé!

Tinh dịch là chất đặc có màu hơi ngả vàng được phóng ra sau khi xuất tinh. Sau khi xuất tinh khoảng 5-30 phút thì tinh dịch sẽ hóa lỏng và có màu trắng đục. Trong tinh dịch có chứa hàng triệu tinh trùng. Sở dĩ tình trạng tinh trùng loãng là do tinh dịch sau khi được xuất xa bên ngoài lúc đầu như nước lã nhưng sau lại loãng như nước vo gạo, hơi nhầy kèm theo mùi tanh bất thường. Tinh trùng loãng cho thấy sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng hoặc đang gặp phải các vấn đề bệnh lý ở cơ quan sản xuất tinh trùng.

Những thực phẩm người tinh trùng loãng nên ăn

Để cải thiện tình trạng tinh trùng loãng, bạn có thể bổ sung các nhóm thực phẩm sau đây vào chế độ dinh dưỡng của mình:

Nhóm thịt, hải sản

– Thịt đỏ: thịt bò, thịt heo, thịt hươu, thịt nai, thịt cừu, trứng, tinh hoàn động vật có tác dụng làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu.

– Thịt trắng: thịt gà trống, thịt vịt, thịt chim sẻ, bồ câu, chim cút… giúp nam giới cải thiện số lượng tinh trùng một cách rõ rệt.

– Hải sản: hàu, ngao, sò, tôm, cua, ốc… là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất thiết yếu để tinh trùng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa yếu sinh lý nam giới.

Nhóm rau củ hạt

– Rau củ: bắp cải, súp lơ, rau chân vịt, cà rốt, bông cải xanh, măng tây, ớt chuông đỏ, cà chua…giàu vitamin E, L-Carnitine, lycopene.

– Các loại quả, hạt: vừng, lạc, quả hạnh, hạt hướng dương, quả phỉ, đậu phộng…chứa hàm lượng vitamin E, kẽm, L-Arginine dồi dào giúp nam giới nâng cao hoạt động sản xuất tinh trùng và cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt, kể cả hiện tượng tinh trùng loãng như nước, bổ sung các loại quả hạt này cũng được tăng cường đáng kể.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin

Bổ sung vitamin A, B12, C, E từ các loại hoa quả trái cây như dâu tây, chuối, bơ, kiwi, cam, dưa hấu, đu đủ, bưởi hồng… để tăng cường sinh lý ở nam giới và số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Chúc bạn sớm hồi phục sức khỏe!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *