Có chữa hết không khi tôi bị yếu tinh trùng

Theo các nghiên cứu mới nhất, bệnh tinh trùng yếu hoàn toàn có thể chữa được. Và hiện nay, tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới có thể được cải thiện bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập, cải thiện lối sống…

Tinh trùng yếu là tình trạng bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Nhiều phái nam cũng thắc mắc với chuyenkhoanamhoc.com bị tinh trùng yếu có chữa được không ? Nhân đây, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên để giúp các quý ông khắc phục tình trạng này và chữa khỏi chứng tinh trùng yếu nhé.

Tinh trùng yếu là tinh trùng di chuyển kém và dễ bị chết trước khi gặp được trứng để thụ thai. Cách xác định tinh trùng yếu thường dựa vào xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra mật độ tinh trùng, độ di chuyển và di động của tinh trùng. Tinh trùng yếu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, nam giới cần sớm phát hiện tinh trùng yếu để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Vậy, bị tinh trùng yếu có chữa được không?

Theo các nghiên cứu mới nhất, bệnh tinh trùng yếu hoàn toàn có thể chữa được. Và hiện nay, tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới có thể được cải thiện bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập, cải thiện lối sống…

1. Chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Nam giới cần cải thiện chế độ sinh hoạt của mình sao cho hợp lý, hạn chế uống bia rượu, chất kích thích, tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây và các thực phẩm có lợi cho tinh trùng như hải sản, thịt đỏ, thịt dê, hàu, bông cải xanh, măng tây, kiwi, chuối… Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ, tránh thức khuya để giúp tinh trùng khỏe mạnh.

2. Thường xuyên vận động và rèn luyện thể chất

Vận động cơ thể thường xuyên có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn. Điều này rất thích hợp với các phái nam làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi quá lâu khiến máu huyết kém và là nguyên nhân làm tinh trùng yếu.

3. Người tinh trùng yếu không mặc quần chật

Mặc quần hay đồ lót chật có thể khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao và giảm khả năng sản sinh ra tinh trùng, dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu. Vì vậy, bạn không nên tắm nước nóng quá nhiều hay ngồi nhiều không thường xuyên vận động để hạn chế làm tăng nhiệt độ tinh hoàn ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh.

4. Tránh hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể như gan, phổi, xương khớp… mà còn làm giảm thiểu số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới, thậm chí có thể gây dị dạng tinh trùng. Do đó, nếu muốn cải thiện chứng tinh trùng yếu, phái nam tuyệt đối không nên hút thuốc lá.

5. Sử dụng thuốc khắc phục tinh trùng yếu

Nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu dưới sự hướng dẩn và theo dõi của bác sĩ điều trị. Các thuốc này có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng và kích thích hoạt động sản xuất tinh trùng, tăng khả năng thụ thai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *