Bị xuất tinh sớm khi mới 20 tôi phải làm sao

Nam giới thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực có thể khiến hệ thần kinh bị ức chế ảnh hưởng đến tâm lý và dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra, nam giới đang trong trạng thái quá khích, quá hưng phấn hoặc quá lo lắng về khả năng tình dục của mình cũng dễ xuất tinh sớm hơn.

Chào bác sĩ, năm nay cháu 20 tuổi, đã quan hệ tình dục được 2 lần. Tuy nhiên, lần gần đây nhất cháu lại có hiện tượng xuất tinh sớm không biết vì sao. Cháu thắc mắc không biết nguyên nhân do đâu và mới 20 tuổi có sao không? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu được rõ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(quanle960***@gmail.com)

Giải đáp:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc khó nói của mình với chuyenkhoanamhoc.com!

Xuất tinh sớm là hiện tượng sinh lý mà nam giới có thể gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Khi nam giới đến tuổi trưởng thành, chưa quan hệ tình dục lần nào thường dễ bị xuất tinh sớm trong lần quan hệ đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều nam giới trong những lần quan hệ sau vẫn gặp phải tình trạng này có thể là do các nguyên nhân sau đây:

– Do yếu tố tâm lý:

Nam giới thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực có thể khiến hệ thần kinh bị ức chế ảnh hưởng đến tâm lý và dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra, nam giới đang trong trạng thái quá khích, quá hưng phấn hoặc quá lo lắng về khả năng tình dục của mình cũng dễ xuất tinh sớm hơn.

Trong trường hợp này, bạn nên giữ tâm lý được thoải mái và thư giãn, loại bỏ cảm giác tự ti để thời gian quan hệ được diễn ra lâu hơn.

– Do thủ dâm:

Thủ dâm quá nhiều có thể khiến nam giới bị rối loạn cương dương và là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Khi thủ dâm thì dương vật dễ bị kích thích và xuất tinh, cộng với tâm lý muốn làm nhanh để tinh dịch nhanh xuất ra cũng khiến nam giới giảm khoái cảm và gây xuất tinh sớm.

– Do thói quen xấu:

thói quen thường xuyên thức khuya; lười vận động; sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh và khiến nam giới không thể kiểm soát được trong khi quan hệ, dẫn đến xuất tinh sớm.

– Do bệnh lý:

Một số nam giới có bao quy đầu hẹp hoặc dài khiến dương vật không có điều kiện tiếp xúc với bên ngoài dễ trở nên mẫn cảm và dễ bị kích thích, khi cọ xát với âm đạo dễ dẫn đến xuất tinh. Ngoài ra, một số bệnh lý như tiểu đường, viêm đường tiêt niệu, gãy xương chậu, tổn thương dây thần kinh cột sống, viêm tuyến tiền liệt cũng khiến nam giới bị gặp phải các chứng bệnh yếu sinh lý, trong đó có xuất tinh sớm.

Trong trường hợp của bạn, ở độ tuổi 20 bị xuất tinh sớm có thể được khắc phục và điều trị khỏi hoàn toàn nên bạn không cần lo lắng. Bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa nam để được các bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân cụ thể. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *